SBC Scientific - Hãng thiết bị IKA Đức

Hãng thiết bị IKA Đức

Hãng thiết bị IKA tên đầy đủ là IKA Works GmbH & Co KG ở Staufen, xuất hiện cách đây hơn 100 năm tại Đức. IKA trở thành nhà cung cấp thiết bị thí nghiêm hàng đầu trên thế giới nhờ vào chất lượng sản phẩm của mình. Đặc biệt các nhà máy dược phẩm và bệnh viện rất ưa dung sản phẩm IKA.

hang-IKA-Đuc.jpg

Hãng IKA Đức là một trong những thành trì tại Đức, được thành lập từ năm 1910 tại Staufen. Tới năm 1946 thì sự phát triển của IKA trở bên bùng nổ, vượt ra khỏi phạm vi nước Đức, trở thành hang cung cấp thiết bị toàn cầu, đặc biệt là những thiết bị như khuấy từ, chia mẫu, hay máy nhào. Ngày nay, IKA có các văn phòng đại diện trên 8 nước ở những Châu lục khác nhau, với bộ máy tinh gọn hơn 800 nhân viên đủ để đáp ứng nhu cầu của thế giới.

hang-thiet-bi-IKA-duc.jpg

Cùng tìm hiểu về người sáng lập IKA. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1910, hai nhà kinh doanh đáng kính là Curt Janke và dược sĩ Max Kunkel đã thành lập "Handelsgesellschaft pharmazeutischer Bedarfs Artikel Janke & Kunkel OHG đã thành lập ra công ty với tên gọi là “Handelsgesellschaft pharmazeutischer Bedarfs Artikel Janke & Kunkel OHG" tại quận Cologne. Cái tên nghe có vẻ dài dòng nhưng sau này người ta gọi tắt là IKA. Các phòng thí nghiệm, nhà máy dược, bệnh viện là những khách hàng chủ lực của công ty.

Janke và Kunkel đã sống sót với IKA sau cơn lạm phát và khủng hoảng kinh tế toàn cầu bằng cách cung cấp những sản phẩm và ý tưởng mới mẻ. Các sản phẩm bestseller sau đó lại được tung tăng ngoài thị trường: máy khuấy từ, bể điều nhiệt, máy đo calo xác định giá trị năng lượng. Herbert và Wilfried Leiberich gia nhập ban quản trị trong năm 1929; và René Stiegelmann Sr.  điều hành năm 1931. Thành viên gia định của Janke and Kunkel rời công ty năm 1937.

Ngày 31 tháng 5 năm 1942, đêm của 1000 kẻ đánh bom đã đưa văn phòng Janke & Kunkel KG và xưởng sản xuất về đống đổ nát, các bản thiết kế, máy móc hầu như bị phá hủy. IKA không thể mong chờ được phục hồi sớm hơn, các công sự quyết định làm lại ở Staufen nam Baden. Họ thuê một tòa nhà, với sự giúp đỡ của phi hành đoàn Cologne, họ gầy dựng phòng thiết bị lại lần nữa. Vào tháng Tư năm 1945, ngay trước khi chiến tranh kết thúc, Staufen bị chiếm đóng bởi người Pháp. René Stiegelmann Sr. là một người gốc pháp, nhanh chóng thiết lập mối quan hệ tốt với chính quyền chiếm đóng. Do đó Công ty đã có thể tránh được tháo dỡ và tiếp tục sản xuất trên quy mô hạn chế trong thời gian tình trạng thiếu nguyên liệu.

RV10-ika-banner.jpg

Sau khi cải cách tiền tệ năm 1948, Janke & Kunkel được hoan nghênh những năm kinh tế kỳ diệu với một dòng sản phẩm hiện đại hóa và mở rộng. Các chương trình quốc tế đầu tiên, và cái tên IKA được đem ra tại các buổi triển lãm quốc tế. Triễn lãm ACHEMA được tổ chức vào năm 1950. IKA hồi sinh mạnh mẽ và sớm trở nên quá tải. Năm 1965, IKA dời căn cứ tới một khu công nghiệp nằm ở thành phố.

René Stiegelmann Jr., gia nhập ban quản lý của Janke & Kunkel GmbH & Co KG, bộ phận IKA kỹ thuật vào năm 1980, đã qua quản lý của công ty vào năm 1991. Ông đã có những dòng sản phẩm làm lại,  quan tâm đến các công nghệ mới nhất cho tới ngành công nghiệp thiết kế mới nhất. Kể từ đó, máy màu xanh thanh lịch của IKA vui vẻ bắt mắt trong hầu hết các phòng thí nghiệm trên thế giới.

Các sản phẩm chính của IKA bao gồm máy khuấy từ, máy khuấy đũa, máy lắc, máy nghiền, máy sấy khô, bể điều nhiệt, máy ly tâm, máycô quay chân không, máy phân phối mẫu, máy đo năng lượng, vân vân. 

thiet-bi-IKA-Duc.jpg

Video giới thiệu hệ cô quay chân không của hãng IKA Đức, mang lại trải nghiệm thích thú khi làm khoa họcXuất khẩu luôn đóng một vai trò quan trọng đối với hãng IKA, vì vậy công ty cũng thành lập các nhà máy ở nước ngoài, lần đầu tiên năm 1985 tại Cincinnati (Ohio), Mỹ ngày nay là  "IKA-Works, Inc." trụ sở ở Wilmington (Bắc Carolina). "IKA-Works Asia" được thành lập ở thủ đô của Malaysia Kuala Lumpur vào năm 1995. Các cơ sở sản xuất nước ngoài thứ ba mở ra vào năm 1999 tại Quảng Châu, Trung Quốc. Đồng thời các văn phòng bán hàng IKA Nhật Bản được thành lập tại Nhật Bản. Và cuối cùng, IKA India, ban đầu được thành lập như là một văn phòng bán hàng trong năm 2001, bắt đầu sản xuất riêng của mình trong năm 2009.

Nghiên cứu và phát triển tiếp tục được tiến hành tại trụ sở chính tại Staufen. Đó cũng là nơi các máy khuấy, trộn, nhào và máy móc cho các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm và thực phẩm được sản xuất.
IKA ở Staufen hiện đang đầu tư đáng kể vào sự phát triển và hỗ trợ khách hàng. Chủ sở hữu và giám đốc quản lý René Stiegelmann lạc quan vào tương lai: "Những di sản của công ty sẽ tiếp tục thành công với giai đoạn mới và được thiết lập quốc tế."

Liên hệ nhà phân phối IKA: 
CTY TNHH TMDV KHOA HỌC SBC VIETNAM
Hotline: 0945677929
Email: info@sbc-vietnam.com

Các tin liên quan:

Nhà phân phối